Tin tức

Nghệ An trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh Dự án Khu công nghiệp WHA

UBND tỉnh Nghệ An vừa tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh Dự án cho Công ty cổ phần WHA Industrial Zone Nghệ An.

Dự án Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1- Nghệ An là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Nghệ An với diện tích quy hoạch là 498 ha, tổng mức đầu tư dự án là 2.056,5 tỷ đồng (tương đương 92,2 triệu USD). Năm 2017, Dự án đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 681/QĐ-TTg ngày 22/5/2017 với mục tiêu là đầu tư xây dựng kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, khu công nghiệp công nghệ cao và khu đô thị.

Một góc Khu công nghiệp WHA nằm trong KKT Đông Nam Nghệ An
Một góc Khu công nghiệp WHA nằm trong KKT Đông Nam Nghệ An

Giai đoạn 2017-2020, Nhà đầu tư đã triển khai đầu tư xây dựng và cơ bản hoàn thành Phân khu 1 của Dự án với diện tích 143,5ha. Tính đến tháng 3 năm 2021, Khu công nghiệp WHA đã thu hút được 07 dự án thứ cấp, tổng vốn đăng ký 2.925, 7 tỷ đồng (tương đương 126,6 triệu USD), tổng diện tích cho thuê đất là 54,89 ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 53,8%.

Để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư trong thời gian tới, nhất là xu hướng dịch chuyển làn sóng đầu tư nước ngoài vào Việt Nam nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng và đảm bảo thích ứng chính sách thu hút đầu tư của cả nước, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An; kế hoạch xúc tiến, đầu tư của doanh nghiệp, Công ty cổ phần WHA Industrial Zone Nghệ An đã đề xuất điều chỉnh Dự án với mong muốn tạo quỹ đất công nghiệp sạch để có thể thu hút các dự án sản xuất công nghiệp có quy mô lớn, có tính động lực để thúc đẩy phát triển tiềm lực các nhà đầu tư tại Nghệ An và phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương.

Theo đó, Phân khu 2 của Dự án Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 – Nghệ An với diện tích 354,5ha đã được điều chỉnh mục tiêu từ đầu tư xây dựng kinh doanh hạ tầng Khu đô thị và Khu Công nghiệp Công nghệ cao thành đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp, đồng thời điều chỉnh địa điểm về xã Nghi Hưng và Nghi Đồng, huyện Nghi Lộc để đảm bảo phù hợp với Quy hoạch chung xây dựng KKT Đông Nam và đồng bộ trong kết nối hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp.

Trực tiếp trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh Dự án cho Công ty cổ phần WHA Industrial Zone Nghệ An, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh: Sự kiện trao Giấy chứng nhận đầu tư ngày hôm nay tiếp tục khẳng định quyết tâm chính trị và tinh thần trách nhiệm, nỗ lực cao của tỉnh Nghệ An nói chung và trực tiếp là Ban Quản lý KKT Đông Nam trong thúc đẩy, hỗ trợ Nhà đầu tư triển khai dự án trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung phát biểu tại buổi lễ
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung phát biểu tại buổi lễ

Tỉnh Nghệ An trân trọng cảm ơn Nhà đầu tư Tập đoàn WHA Thái Lan, Công ty cổ phần WHA Industrial Zone Nghệ An đã luôn tin tưởng, hết sức quyết tâm và nỗ lực trong suốt quá trình triển khai thực hiện đầu tư dự án. “Chúng tôi tin tưởng rằng, khi Phân khu 2 của dự án đi vào hoạt động sẽ tạo động lực để thu hút thêm nhiều Nhà đầu tư khác quan tâm, đầu tư tại tỉnh Nghệ An góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo nhiều việc làm và thu nhập ổn định cho người dân, tạo tiền đề phát huy hết tiềm năng, lợi thế của tỉnh Nghệ An và của khu vực…” – Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An bày tỏ.

Tại buổi lễ, Ông David Nardone – Tổng giám đốc lĩnh vực Công nghiệp và Quốc tế kiêm Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn WHA cho rằng, việc được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh Dự án cho Công ty cổ phần WHA Industrial Zone Nghệ An là kết quả của thành công giữa lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam và Tập đoàn WHA. Thành công này một lần nữa khẳng định mối quan hệ đối tác tốt đẹp được thiết lập ngay từ những ngày đầu từ năm 2016 và không ngừng lớn mạnh trong những năm qua.

Năm 2020, tuy gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 nhưng Khu công nghiệp WHA vẫn đạt được nhiều kết quả tích cực trong thu hút đầu tư các dự án thứ cấp. Một trong số những dự án thứ cấp có quy mô lớn, có tính động lực phát triển đã đăng ký đầu tư vào Khu công nghiệp WHA là Dự án của Công ty TNHH Công nghiệp chính xác Goertek Vina với tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 100 triệu USD, đã tổ chức khởi công vào ngày 21/01/2021 và đang triển khai đầu tư xây dựng, dự kiến tháng 12/2021 giai đoạn 1 của Dự án sẽ đi vào hoạt động. Khi dự án hoàn thành sẽ tạo việc làm cho khoảng 30.000 lao động, đóng góp rất tích cực vào sự phát triển kinh tế của tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp.


Theo Thuonghieucongluan.com.vn

 

TOP